Dầu cá chứa axit báo Omega 3 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dầu cá hay còn gọi là Fish Oil là một nguồn axit béo Omega 3 chất cần cho nhiều chức năng của cơ thể, từ hoạt động cơ bắp đến sự phát triển của tế bào. Dầu cá chứa 2 Omega 3 được gọi là axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA).

Dầu cá được chiết xuất có nguồn gốc từ các mô tế bào của những loài cá chứa dầu như cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi… 

Dầu cá thực phẩm bổ sung rất tốt cho cơ thể.

Dầu cá đóng vai trò quan trọng nhất đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được sử dụng trong nhiều tình trạng sức khỏe, thường liên quan đến tim và hệ thống máu. Một số người sử dụng dầu cá để giảm huyết áp hoặc mức triglyceride (chất béo có liên quan đến cholesterol).

Dầu cá cũng đã được thử để ngăn ngừa bệnh tim hoặc đột quỵ. Bằng chứng khoa học cho thấy dầu cá thực sự làm giảm lượng triglyceride cao và cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ khi dùng với liều lượng khuyến cáo. Tuy nhiên, việc dùng quá nhiều dầu cá có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

Phụ nữ uống dầu cá nhằm tránh sảy thai và tăng tỷ lệ sinh sống ở phụ nữ mang thai mắc hội chứng antiphospholipid.

Dầu cá cũng được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, hen suyễn, rối loạn phối hợp phát triển, rối loạn vận động, chứng khó đọc, béo phì, bệnh thận, xương yếu (loãng xương), một số bệnh liên quan đến đau và sưng như bệnh vẩy nến và ngăn ngừa giảm cân do một số loại thuốc ung thư.

Các nghiên cứu cho thấy dùng dầu cá giúp cải thiện sự chú ý, chức năng tinh thần và hành vi ở trẻ 8-13 tuổi bị ADHD. Một nghiên cứu khác cho thấy dùng một chất bổ sung cụ thể có chứa dầu cá và dầu hoa anh thảo buổi tối giúp cải thiện chức năng và hành vi tinh thần ở trẻ em 7-12 tuổi bị ADHD.

Một số người sử dụng dầu cá khi bị mắt khô, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm mắt liên quan đến tuổi tác (AMD) – một tình trạng rất phổ biến ở người lớn tuổi có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng về mắt.

Ngoài ra dầu cá còn có thể được sử dụng với nhiều mục đích và thể trạng cơ thể khác nhau.

Cá là nguồn cung cấp dầu cá Omega 3 dồi dào rất tốt cho cơ thể, bạn nên thường xuyên sử dụng loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe nhé.